คนพิเศษของใครชอบกินแตงโมบ้างคะ ผลไม้สีแดง หวานฉ่ำ เย็นชื่นใจ ทราบไหมว่า
นอกจากกินเป็นผลไม้แล้วยังสามารถนำมาทำเป็นเค้กแตงโมอร่อยล้ำไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย
นอกจากจะมีเนื้อแตงโมเป็นส่วนผสมอยู่แล้ว ยังตกแต่งให้คล้ายกับแตงโมอีกด้วย
และโรยช็อกโกแลตชิพลงไปเสมือนเม็ดแตงโม สีสันสดใส หน้าตาดูดี
กัดเข้าไปคำแรกก็ได้ลิ้มรสชาติจากเนื้อแตงโม แถมได้กลิ่นหอม ๆ แล้วล่ะ
ส่วนผสม แป้งเค้กแตงโม
แป้งเค้กสำเร็จรูป
1 กล่อง
ผงวุ้นสำเร็จรูปกลิ่นแตงโม
1 กล่อง (แบ่งไว้สำหรับทำครีมชีสแตงโม 2 ช้อนชา)
เนื้อแตงโมบดละเอียด
1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/2
ถ้วย
น้ำมันพืช 1/2
ถ้วย
ไข่ไก่ 4
ฟอง
ช็อกโกแลตชิพเม็ดเล็ก
1/2 ถ้วย
(นำไปเขย่าในถุงซิปล็อกกับแป้งเค้กเล็กน้อยเพื่อให้แป้งเคลือบทั่วช็อกโกแลต)
สีผสมอาหารสีแดง
ส่วนผสม ครีมชีสแตงโม
ครีมชีส 8
ออนซ์ (วางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่ม)
เนยสดชนิดจืด
1/2 ถ้วย (วางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่ม)
น้ำตาลไอซิ่ง
5 ถ้วย
เนื้อแตงโมบดละเอียด
2 ช้อนชา
ผงวุ้นสำเร็จรูปกลิ่นแตงโม
2 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดงและสีเขียว
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ
350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
2. รองกระดาษไขลงในพิมพ์
ฉีดสเปรย์กันติดให้ทั่วพิมพ์ เตรียมไว้
3. วิธีทำแป้งเค้กแตงโม
ใส่แป้งเค้กกับผงวุ้นลงในอ่างผสม ตีผสมเข้าด้วยกัน เติมน้ำ และน้ำมันพืชลงไป
ตีผสมด้วยความเร็วปานกลาง เติมไข่ไก่ ตีผสมพอเข้ากัน ใส่เนื้อแตงโมบดละเอียดลงไป
ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว เติมสีผสมอาหารสีแดงลงไปเล็กน้อย
(ให้เนื้อเค้กมีสีแดงตามความพอใจ) เติมช็อกโกแลตชิพที่คลุกแป้งแล้วลงไป
ใช้พายยางคนผสมให้กระจายทั่วแป้ง จากนั้นเทลงพิมพ์กลม
4. นำเข้าอบประมาณ
30-35 นาที จากนั้นนำออกจากพิมพ์ สไลซ์เค้กเป็น 2 แผ่น เตรียมไว้
5. ตีผสมครีมชีสกับเนยเข้าด้วยกัน
เติมเนื้อแตงโม น้ำตาลไอซิ่ง และผงวุ้น ตีผสมให้เข้ากันจนเนียน
จากนั้นแบ่งครีมชีสเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกปริมาณ 1/3 ถ้วย ผสมกับสีผสมอาหารเขียว และ ส่วนที่ 2 ปริมาณ 2/3
ถ้วย ผสมสีผสมอาหารสีแดง (ให้มีสีที่ใกล้เคียงกับสีเค้ก)
คนผสมให้เข้ากัน
6. ปาดครีมชีสสีชมพูลงบนเค้กแผ่นที่
1 วางทับด้วยเค้กอีกแผ่น ปาดครีมชีสสีชมพูทับด้านบนอีกครั้ง
จากนั้นปาดครีมชีสสีเขียวด้านข้างให้ทั่ว โรยช็อกโกแลตชิพด้านบนให้คล้ายเม็ดแตงโม
นำเข้าแช่เย็นก่อนรับประทาน
|